6 thg 1, 2014

THƯ KÊU GỌI
 ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ MAI – LA HÀ – QUẢNG VĂN
      
 Quảng Văn, ngày 01 tháng 01 năm 2014

Kính gửi: - Các Ông Bà, các Bác, các Chú, các Cô và toàn thể con cháu, dâu rể, nội ngoại thuộc dòng họ Mai Đại tôn;
       - Các nhà hảo tâm trong Họ.
 Lời đầu tiên cho phép Ban vận động xây dựng nhà thờ họ Mai Đại tôn gửi tới các Ông Bà, các Bác, các Cô, các Chú và toàn thể con cháu lời chúc đầu năm an lành hạnh phúc, một năm mới thịnh vượng và như ý!
Kính thưa quý vị và con cháu!
Làng La Hà, xã Quảng Văn quê hương của chúng ta là mảnh đất bãi nổi, nghèo khó, nhưng có một truyền thống học hành khoa bảng ít nơi nào sánh kịp; Làng có năm dòng họ, đó là họ Mai, họ Phạm, họ Trần (Côi), họ Trần (Dưới) và họ Tạ; cho đến nay vẫn lưu truyền rằng Ông thủy tổ họ Mai (Mai Văn Minh) là người đầu tiên khai khẩn mảnh đất này. Để ghi nhớ công ơn tiên tổ đã có công khai cơ lập làng và những vị học hành đỗ đạt, các họ đã góp công, góp của để xây dựng các công trình như đình làng, nhà thờ họ, đến, miếu để thờ tự.
Năm 1859 Đình làng và sau đó các nhà thờ họ cũng được xây dựng, thì nhà thờ họ Mai Đại tôn đã được sắp xếp ở vị trí chính giữa làng và bốn nhà thờ các họ còn lại ở bốn phía đều quay mặt về trung tâm. Nhà thờ Họ là nơi để con cháu trong dòng tộc gần xa hàng năm về giỗ Họ và ngày tuần tiết dâng hương tưởng nhớ tổ tiên, thể hiện truyền thống, đạo hiếu “uống nước nhớ nguồn” cũng như lòng biết ơn của thế hệ sau đối với “người khai thiên lập địa”.
Trải qua biết bao thăng trầm biến động, trong những năm tháng chiến tranh, đình làng cũng như các nhà thờ họ bị máy bay Mỹ đánh sập và được tháo dỡ để làm trường học, làm hầm trú ẩn và bây giờ khu đất nhà thờ họ Mai là trường THCS Quảng Văn.
Hiện nay, nguyện vọng của tất cả con cháu xa gần họ Mai rất mong muốn có một nơi để hàng năm tụ hội về đây giỗ Họ và duy trì cúng lễ.
Được sự ủng hộ của toàn thể con cháu gần xa với quyết tâm xây dựng lại nhà thờ họ Mai, đầu năm 2013 Ban vận động xây dựng nhà thờ họ Mai Đại tôn được thành lập (đại diện của 4 phái) và đã nhất trí mua một miếng đất nền để xây dựng lại nhà thờ Họ (vị trí xóm Trung) với diện tích 20m x 9m = 180m2 và tổng số tiền 140.000.000đ.
Bước đầu Ban vận động đang tiến hành thu con cháu Họ Mai trong làng mỗi đinh 300.000 đồng, đã thu được 40 triệu và sự ủng hộ đầu tiên của anh Mai Châu - Đông Hà là 20 triệu; gia đình ông Mai Thiết 20 triệu.
Nay Ban vận động kêu gọi toàn thể con cháu hãy hướng về nguồn cội, về tiên tổ với lòng thành kính và biết ơn, hãy chung tay xây dựng lại Nhà thờ Họ, coi đây là một việc làm ý nghĩa, một cơ hội để chấn hưng dòng họ, để cho họ tộc mãi mãi trường tồn xứng đáng với truyền thống của họ Mai Đại tôn.
Các bậc cao niên ra sức động viên con cháu; các bậc cha mẹ anh chị hãy gương mẫu trong gia đình, các cháu thanh thiếu niên hãy tiết kiệm trong sinh hoạt, tiêu dùng; để dành tiền góp vào quỹ xây dựng nhà thờ Họ. Mỗi đồng tiền, mỗi viên gạch tuy nhỏ bé nhưng đều là ân đức để lại cho muôn đời con cháu mai sau!
 Ban vận động xây dựng nhà thờ họ Mai Đại tôn cũng kêu gọi các nhà hảo tâm khai tâm hướng thiện đóng góp công sức, tiền của để xây dựng nhà thờ Họ. Sự đóng góp của quý vị là nguồn động viên to lớn đối với họ hàng con cháu chúng tôi. Dòng tộc họ Mai Đại tôn mãi mãi trân trọng ghi ơn!
Ban vận động xin chân thành biết ơn, ghi nhận và lưu danh tấm lòng vàng, công sức của bà con nội ngoại họ Mai và các nhà hảo tâm đã đóng góp, phụng cúng để việc xây dựng nhà thờ Họ thành công tốt đẹp.
Cầu mong anh linh tiên tổ phù hộ cho con cháu nội ngoại của họ Mai được bình an sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!


BAN VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ
1.     Phái 1: Mai Châu - ĐT: 01689.369.796
2.     Phái 2: Mai Thuận
3.     Phái 3: Mai Vinh
4.     Phái 4: Mai Hiền - ĐT: 01699.529.935
5.     Mai Thế Vinh: Kế toán - ĐT: 0988.546.071

Mọi sự  đóng góp, xin gửi về:
Mai Châu ĐT: 01689.369.796
Tài khoản số: 3804205123915

Ngân hàng Agribank (Chi nhánh Quảng Trạch - Quảng Bình).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét